Cổ phiếu FLC giảm sàn

2022.08.18 Admin

FLC và HAI mất hết biên độ sau thông tin Sở HoSE sắp đình chỉ giao dịch trong khi các mã khác có liên quan như AMD, KLF và ART cũng giảm mạnh.

VN-Index có thêm một phiên giữ sắc xanh, nhưng diễn biến không khác nhiều so với phiên hôm qua. Chỉ số của sàn HoSE chốt phiên chỉ tăng chưa tới 1 điểm, chủ yếu nhờ nhóm vốn hóa lớn. Điều này được thể hiện qua biên độ tăng hơn 5 điểm của VN30-Index. Trên sàn Hà Nội, HNX-Index và UPCOM-Index biến động ngược chiều gần tham chiếu.

Giao dịch giằng co ở những nhóm chiếm tỷ trọng cao trong vốn hóa, như ngân hàng hay bất động sản, khiến VN-Index chỉ biến động trong biên độ hẹp. Áp lực bán gia tăng ở vùng giá xanh, trong khi lực mua vẫn thận trọng.

Trong nhóm ngân hàng, MBB, TCB, HDB, ACB giữ sắc xanh, còn BID, VIB, TPB, STB chốt phiên trong sắc đỏ. Ở nhóm bất động sản, CII, NBB đều giảm dù tăng đột biến trong phiên 16/8, các mã khác cũng trong tình trạng tương tự.

Ở chiều ngược lại, lực đỡ đến từ nhóm vốn hóa lớn. PDR khép phiên tăng kịch trần, MSN, VIC cùng tăng hơn 2%, NVL có thêm 1,7%.

Khác với phần còn lại của thị trường, các mã đầu cơ biến động mạnh. Nhóm FLC bị bán tháo với riêng FLC giảm kịch sàn, dư bán cuối phiên gần 20 triệu đơn vị. HAI, AMD cũng "trắng bảng bên mua", với dư bán hơn 4,4 triệu cổ phiếu HAI. KLF mất 3%, còn ART giảm gần 6%.

 
Diễn biến nhóm cổ phiếu liên quan tới FLC sau phiên 17/8. Ảnh: VNDirect

Diễn biến nhóm cổ phiếu liên quan tới FLC sau phiên 17/8. Ảnh: VNDirect

Diễn biến giảm mạnh sau khi HoSE cho biết đang xem xét đình chỉ giao dịch với cổ phiếu FLC và HAI vì chưa khắc phục vi phạm về công bố thông tin.

Trong công văn gửi Tập đoàn FLC chiều 16/8, HoSE cho biết doanh nghiệp này đến nay chưa tổ chức đại hội cổ đông thường niên, chưa công bố báo cáo tài chính kiểm toán 2021 và chưa chọn được đơn vị kiểm toán năm nay. Do cổ phiếu FLC đã bị chuyển từ diện kiểm soát sang hạn chế giao dịch nên lần này HoSE sẽ "nâng lên diện đình chỉ giao dịch". Thời gian đình chỉ chưa được công bố.

Ngoài nhóm FLC, nhóm cổ phiếu họ Louis cũng tương tự. BII, TGG cùng giảm trên 5% khi chốt phiên.

Thanh khoản sàn HoSE ghi nhận hơn 17.600 tỷ đồng, trong đó riêng nhóm vốn hóa lớn giao dịch hơn 6.000 tỷ.

<